University of Oxford
University of Oxford

Rank

University of Oxford Ranking

2

location

University of Oxford Location

South England

University of Oxford

Rank

University Ranking

2

location

Img

South England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Oxford, England
ก่อตั้ง 1096
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Humanities・Law・MBA
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £23,105-30,540
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Oxford, England
ก่อตั้ง 1096
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Humanities・Law・MBA

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £23,105-30,540

ข้อมูลทั่วไป

University of Oxford ตั้งอยู่ที่เมือง Oxford, Oxfordshire ประเทศอังกฤษ เป็นมหาวิทยาลัยที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศอังกฤษ และได้ชื่อว่าเป็นสถานศึกษาชั้นนำระดับโลกที่มีประวัติความเป็นมายาวนาน University of Oxford มีการเปิดสอนหลักสูตรต่าง ๆ ภายใต้การบริหารจัดการและพัฒนาหลักสูตรการศึกษาถึง 38 วิทยาลัยและสถาบันการศึกษาเอกชนอีก 6 แห่ง

University of Oxford เป็นมหาวิทยาลัยระดับท็อปของสหราชอาณาจักรและทวีปยุโรป มีคณาจารย์และหลักสูตรการเรียนการสอนชั้นนำระดับโลกมากกว่ามหาวิทยาลัยอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร จากการจัดอันดับของ Complete University Guide ประจำปี 2014 และเป็นที่ 1 ทางด้านผลงานคุณภาพงานวิจัย จากการประเมินของ REF ประจำปี 2014 และมหาวิทยาลัยยังมีสัดส่วนของนักศึกษาที่จบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับสอง หรือ Second-class honours, upper division ในอัตรา 2:1 และมีอัตราบัณฑิตที่จบการศึกษาด้วยเกียรตินิยมอันดับหนึ่งมากที่สุดในสหราชอาณาจักร

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

ที่ Oxford ถือเป็นแหล่งรวมกิจกรรมต่างๆ ที่ได้ก่อตั้งมาจากการรวมตัวกันของนักศึกษาต่างชาติกว่า 138 ประเทศทั่วโลกอย่างแท้จริง ซึ่งถือเป็นจำนวน 1 ใน 3 ของจำนวนนักศึกษาทั้งหมด รวมถึง 14% ของนักศึกษาหลักสูตรปริญญาตรีแบบ full-time และอีก 63% ของนักศึกษาหลักสูตรปริญญาโทแบบ full-time เช่นกัน

The International Office

 • บริการให้คำแนะนำในทุกหัวข้อการสอบถาม การวางแผนการเรียน หรือแม้แต่การทำวีซ่าในขณะที่ศึกษาอยู่ เป็นต้น
 • การสนับสนุนการให้ทุนนักศึกษาต่างชาติในการศึกษายังต่างประเทศ และโครงการแลกเปลี่ยนต่างๆ 
 • การให้บริการประสานงาน อำนวยความสะดวกในฤดูกาลสมัครเรียน รวมไปถึงการจัดเตรียมการสัมภาษณ์ให้กับนักศึกษาต่างชาติ อีกทั้งยังมีการจัดเตรียมการปฐมนิเทศน์ในการเริ่มปีการศึกษาใหม่เพื่อช่วยให้คำแนะนำการเริ่มต้นใช้ชีวิตนักศึกษาให้ประสบความสำเร็จ
 • The International Office ถือเป็นส่วนหนึ่งของ The Student Administration of the University ตั้งอยู่ที่ Wellington Square

การจัดอันดับ

 • อันดับที่ 2 โดย  Times University Guide 2017
 • อันดับที่ 2 โดย  Guardian University Guide 2017
 • อันดับที่ 6 โดย  QS World University Rankings 2017

University of Oxford เป็นหนึ่งมหาวิทยาลัยที่ได้รับการยอมรับในฐานะหนึ่งในมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดในโลกและยังเป็นสมาชิกของกลุ่มมหาวิทยาลัยชั้นนำ 6 แห่งของสหราชอาณาจักร จากการการจัดอันดับโลกของ THE โดยปัจจุบันได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 2 ของโลกจาก THE อันดับที่ 10 ของโลกจาก ARWU และอันดับที่ 6 ของ QS World Rankings
University of Oxford ยังได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 1 ของสหราชอาณาจักรในด้านคุณภาพงานวิจัย โดยงานวิจัย 48% ของมหาวิทยาลัยได้รับการประเมินให้อยู่ในหมวดท็อป 4* ขณะที่ 39% ได้รับการประเมินให้อยู่ในหมวดท็อป 3* และยังงานวิจัยอีก 12 สาขาที่ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับที่ 1 ในด้านจำนวนผลงานการวิจัยชั้นนำระดับโลก

 

ที่พัก

มหาวิทยาลัยได้จัดเตรียมที่พักของวิทยาลัยทั้ง 38 แห่ง ไว้บริการนักศึกษาชั้นปีที่ 1ในระดับปริญญาตรี จำนวน 200-400 ห้อง โดยแต่ละแห่งประกอบไปด้วยห้องโถงสำหรับรับประทานอาหาร โบสถ์ ห้องสมุด บาร์เครื่องดื่ม และห้องพักสำหรับนักศึกษาชั้นปีอื่น ๆ โดยอาคารมีความสวยงามด้วยศิลปะแบบยุคกลางและยังมีความทันสมัยร่วมด้วย

ทำเลที่ตั้ง

Oxford ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงใต้ของประเทศอังกฤษ มีประชากร 150,000 คนโดยประมาณ ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟจากลอนดอนเพียง 90 นาที อาคารเรียนของ Oxford นับเป็นเอกลักษณ์ที่แสดงออกถึงรูปแบบของสถาปัตยกรรมชาวอังกฤษในช่วงก่อนเข้ายุค The Saxons ซึ่งรวมไปถึงช่วงกลางของช่วงศตวรรษที่ 18 ที่ได้ถูกแสดงออกมาทางศิลปะการก่อสร้าง The Radcliffe Camera ที่เป็นอีกหนึ่งห้องสมุดของที่นี่ ที่ได้รวบรวมเอาเรื่องราวทางวิทยาศาสตร์ไว้ให้นักศึกษาได้ค้นคว้าหาความรู้ Oxford ได้ชื่อว่าเป็น The City of Dreaming Spires จากบทประพันธ์ของ Matthew Arnold ที่เคยได้อ้างอิงไว้ใน The Harmonious Architechture of the University of Oxford

ศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียง

Oxford มีศิษย์เก่าที่มีชื่อเสียงไม่เพียงแต่ในประเทศอังกฤษเอง แต่ยังเป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโดยเฉพาะบุคคลจากประเทศต่าง ๆ ที่ดำรงตำแหน่งทางการเมืองอีกด้วยที่ได้เข้าศึกษาที่นี่ เช่น นายกรัฐมนตรี 25 คน (รวมทั้ง Margaret Thatcher) และผู้นำประเทศต่าง ๆ จากกว่า 25 ประเทศทั่วโลก ที่จบการศึกษาจากที่นี่ไป ในจำนวนนี้รวมถึง King Harald V จากประเทศนอร์เวย์, King Abdullah II จากประเทศจอร์แดน, นายกรัฐมนตรีของประเทศออสเตรเลีย 3 คน, นายกรัฐมนตรีของประเทศอินเดีย 2 คน, ประธานาธิบดี Bill Clinton จากประเทศสหรัฐอเมริกา และนางอองซาน ซูจี ผู้ที่ต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยจากประเทศพม่า เป็นต้น

University of Oxford ยังมีทั้งคณาจารย์ และศิษย์เก่ารวมกันถึง 47 คนที่ได้รับรางวัลโนเบลในช่วงที่ผ่านมา

More about University of Oxford

Top 5 มหาวิทยาลัยในสาขาโบราณคดี (Archaeology) ที่ดีที่สุดในประเทศอังกฤษ ประจำปี 2018

หลายๆ คนอาจคุ้นหู แต่อาจจะยังไม่เข้าใจอย่างแจ่มแจ้งว่า…Read more

เรียนต่อประเทศอังกฤษกับ 5 เมืองสุดฮอตที่ใคร ๆ ก็อยากไป!

ประเทศอังกฤษมีเมืองที่น่าไปเยือนและไปเรียนต่อหลายเมืองมาก…Read more

10 Youtube Channels สุดเจ๋ง สำหรับเด็กมหาวิทยาลัยที่ต้อง Subscribe

นอกเหนือไปจาก contents เพื่อความสนุกสนานแล้ว ยูทูบยังมีแชนแนลดีๆ…Read more

3 ปัจจัยที่มีผลต่อรายได้ของบัณฑิตใน สหราชอาณาจักร (UK)

บทความชิ้นนี้ เราจะมาพูดถึงปัจจัยที่มีผลต่อการสร้างรายได้ในอนาคตที่…Read more

เพราะอะไร มหาวิทยาลัยในเมืองอื่นนอกเหนือจาก London จึงเป็นตัวเลือกน่าสนใจ

ไม่ใช่ทุกคนที่จะเหมาะกับเมืองใหญ่ที่แสนจอแจและวุ่นวายอย่างลอนดอน…Read more

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

 • Study at University of Glasgow
 • Study at University of Kent
 • Study at University of Oxford
 • Study at University of East Anglia
 • Study at London School of Economics
 • Study at Kings College London
 • Study at University of Liverpool