University of Warwick
University of Warwick

Rank

University of Warwick Ranking

9

location

University of Warwick Location

Central England

University of Warwick

Rank

University Ranking

9

location

Img

Central England

เก็บไว้ในรายการโปรด

ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Coventry, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง Economics, International Studies & WMG
ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,460-22,260
ข้อมูลเฉพาะ
สถานที่ตั้ง Coventry, England
ก่อตั้ง 1965
สาขาวิชาที่มีชื่อเสียง

Economics, International Studies & WMG

ค่าเล่าเรียนของนศ.ต่างชาติ £17,460-22,260

ข้อมูลทั่วไป

University of Warwick เป็นมหาวิทยาลัยชื่อดังที่ตั้งอยู่บริเวณชานเมืองโคเวนทรี โดยได้รับการยอมรับในฐานะสถาบันศึกษาชั้นนำของโลก ซึ่งก่อตั้งขึ้นในปี 1965 ปัจจุบันมีนักศึกษาลงทะเบียนเรียนกว่า 18,000 คน จาก 120 ประเทศทั่วโลก และเป็นหนึ่งในมหาวิทยาลัยชั้นนำด้านการวิจัยซึ่งอยู่ในกลุ่ม Russell อันทรงเกียรติ

มหาวิทยาลัยแบ่งเป็นคณะต่าง ๆ ได้แก่ Arts, Medicine, Science และ Social Sciences โดยได้รับการจัดอันดับให้อยู่ในอันดับท็อป 10 ของมหาวิทยาลัยที่ก่อตั้งใหม่ของของโลก บัณฑิตที่จบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยเป็นที่ต้องการในตลาดงานเป็นอย่างมาก และในปี 2013 มีนักศึกษาถึง 92% ที่จบการศึกษาแล้วได้รับการจ้างงานหรือได้เข้าศึกษาต่อภายใน 6 เดือน

University of Warwick ได้รับการจัดอันดับให้อยู่ที่ 6 จาก the Times & Guardian Guides ประจำปี 2016 และงานวิจัยของมหาวิทยาลัยถึง 87% ได้รับการยกย่องให้เป็นงานวิจัยระดับโลกและมีความยอดเยี่ยมระดับนานาชาติ

 

บริการสำหรับนักศึกษาต่างชาติ

International Office ได้รับรางวัลการบริการนักศึกษาทั้งก่อนและระหว่างศึกษาที่มหาวิทยาลัย โดยมีทั้งคำแนะนำก่อนเดินทางสู่ประเทศอังกฤษ การขอวีซ่า และมีการจัดปฐมนิเทศเพื่อให้นักศึกษาเตรียมตัวสำหรับการใช้ชีวิตที่มหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังมีการจัดกิจกรรมทางสังคมและวัฒนธรรมอีกด้วย

การจัดอันดับ

  • อันดับที่ 7 โดย Times University Guide 2017
  • อันดับที่ 9 โดย Guardian University Guide 2017
  • อันดับที่ 51 โดย QS World University Rankings 2017

University of Warwick ถือเป็นมหาวิทยาลัย Top 10 ของสหราชอาณาจักร และมีความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอื่น ๆ ของโลก ด้านงานวิจัย University of Warwick ได้รับการประเมินจาก Research Assessment Exerise อยู่ในอันดับที่ 5 จากกว่า 100 มหาวิทยาลัย

University of Warwick ได้รับการประเมินคุณภาพการสอนโดย QAA's Teaching Assessment Exercise โดย 22 จาก 24 หลักสูตรได้รับคะแนน Excellent หรือได้รับคะแนน 21/24 หลักสูตร Film snd television studies, horticultural research, maths, French และ Italian เป็นหลักสูตรที่อยู่ใน Top 10 ของสหราชอาณาจักร

 

ที่พัก

University of Warwick มีหอพักให้บริการนักศึกษาที่หลากหลายมากที่สุดแห่งหนึ่ง โดยมีทั้ง แฟลต สตูดิโอ ห้องสวีท เหมาะสมกับงบประมาณของนักศึกษา หอพักของมหาวิทยาลัยทุกหอพักได้มาตรฐาน และมีบริการอินเตอร์เน็ต 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ทางมหาวิทยาลัยยังมีบริการห้องพัก 1,700 ห้องนอกมหาวิทยาลัยบริเวณใกล้กับ Coventry, Kenilworth และ Leamington Spa

นักศึกษาชั้นปีที่ 1 ทั้งในระดับปริญญาตรีและปริญญาโทจะได้รับการการันตีหอพักหากสมัครในช่วงเวลาที่ทางมหาวิทยาลัยกำหนด

ทำเลที่ตั้ง

University of Warwick ตั้งอยู่ใจกลางประเทศอังกฤษ ตั้งอยู่บริเวณ Coventry และ Warwickshire ทำให้ด้านหนึ่งของวิทยาเขตมีบรรยากาศของความเป็นเมืองทันสมัย ขณะที่อีกด้านหนึ่งมีบรรยากาศธรรมชาติแบบชนบทของอังกฤษ ตอนใต้ของมหาวิทยาลัย ในย่าน Stratford-upon-Avon เป็นพื้นที่ที่มีชื่อเสียงเกี่ยวกับวรรณกรรมของ Shakespeare และปราสาทในสมัยยุคกลาง ตั้งอยู่ห่างจากเมือง Birmingham ซึ่งเป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของอังกฤษเพียง 20 นาที การเดินทางมายังมหาวิทยาลัยสามารถทำได้ง่ายทั้งทางรถยนต์ รถไฟและเครื่องบิน โดยตั้งอยู่ห่างจากสนามบิน Birmingham เพียง 20 นาที และห่างจากลอนดอนเพียง 65 นาทีโดยรถไฟ

More about University of Warwick

3 สาขาวิชาที่ต้องไปเรียนที่ UK เท่านั้น

3 สาขาวิชา ที่ขึ้นชื่อว่า หากมีโอกาสได้เดินทางไปศึกษายังต้นกำเนิดของศาสตร์เหล่านี้…Read more

5 มหาวิทยาลัยตัวท็อปของอังกฤษ!

วารสาร Times และ Sunday Times เปิดเผยการจัดอันดับมหาวิทยาลัยประจำปี…Read more

10 อาชีพที่ทำรายได้มากที่สุดใน UK ประจำปี 2017

เว็บไซต์ Telegraph ของอังกฤษ ได้เปิดเผยข้อมูล 10 อาชีพที่ทำเงินมากที่สุดในสหราชอาณาจักร…Read more

สุดยอด 5 มหาวิทยาลัยใน UK ด้าน Business and Management และ MBA

สำหรับหลักสูตรด้าน Business and Management และ MBA ถือเป็นหลักสูตรยอดนิยมอีกหนึ่งหลักสูตรสำหรับนักเรียนไทยที่ต้องการศึกษาเพื่อพัฒนาทักษะในด้านการบริหารธุรกิจ…Read more

5 เหตุผลที่คุณควรเลือกศึกษาต่อใน UK

สหราชอาณาจักรเป็นดินแดนเจ้าของภาษาอังกฤษ ด้วยความมีชื่อเสียงทางด้านการศึกษาระดับโลกทำให้สหราชอาณาจักรกลายเป็นเป้าหมายทางการศึกษาที่สำคัญของนักศึกษาจากทั่วโลก…Read more

สนใจโรงเรียนนี้ใช่ไหม

  • Study at University of Glasgow
  • Study at University of Kent
  • Study at University of Oxford
  • Study at University of East Anglia
  • Study at London School of Economics
  • Study at Kings College London
  • Study at University of Liverpool